Thủ Đức Center Real – Những Công Trình Kỳ Vọng Thay Đổi Bộ Mặt Giao Thông Thành Phố Phía Đông

Thủ Đức Center Real - Những Công Trình Kỳ Vọng Thay Đổi Bộ Mặt Giao Thông Thành Phố Phía Đông

Thủ Đức Center Real – Những Công Trình Kỳ Vọng Thay Đổi Bộ Mặt Giao Thông Thành Phố Phía Đông

Đường Vành đai 2, tuyến Metro số 1, cầu Thủ Thiêm 2, nút giao An Phú và cầu Cát Lái là những công trình kỳ vọng làm thay đổi bộ mặt giao thông. Sau khi hoàn thành giúp TP Thủ Đức phát triển nhanh chóng.

Đường Vành đai 2

Dự án đường Vành đai 2 chiều dài hơn 64 km, gồm có 3 đoạn qua TP.Thủ Đức. Trong đó, đoạn từ Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa dài 2,75km đang trong quá trình triển khai xây dựng.

Còn lại 2 đoạn dài 6km từ cầu Phú Hữu đến Xa lộ Hà Nội và nút giao Bình Thái đến Phạm Văn Đồng kiến đầu tư bằng vốn ngân sách khoảng 14.600 tỷ đồng.

>>> Xem Chi Tiết : https://thuduccenterreal.com/duong-vanh-dai-2-tp-hcm-tien-do-khi-nao-se-hoan-thien-khep-kin.html

Tuyến Metro số 1

Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) với tổng vốn đầu tư 43.700 tỉ đồng, dài 19,7km. Có đoạn đi ngầm dài 2,6km đi trên cao dài 17km. Tuyến Metro số 1 có 14 nhà ga, trong đó có 10 ga nằm xuyên qua TP.Thủ Đức (từ cầu Sài Gòn chạy tới depot Long Bình).

Tính đến đầu tháng 2/2021, tuyến Metro số 1 đã hoàn thành được khoảng 82% khối lượng công trình.

Theo BQL Đường sắt đô thị TP.HCM, trong quý IV năm 2021 sẽ vận hành thử đoạn trên cao từ Bình Thái đến depot Long Bình (Thành phố Thủ Đức). Và đến cuối năm 2021, tiến đến vận hành thử toàn tuyến.

Sau khi đưa vào khai thác sẽ chở lượng lớn hành khách từ TP.Thủ Đức, Bình Dương, Đồng Nai ra vào TP.HCM. Góp phần giảm tải, tránh ùn tắc cho giao thông đường bộ hiện nay.

>>>Xem Chi Tiết : https://thuduccenterreal.com/thong-tin-tuyen-metro-so-1-ben-thanh-suoi-tien-diem-ket-noi-thanh-pho-thu-duc.html

 

Cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 có vai trò quan trọng với giao thông TP.HCM, được đánh giá cao khi kết nối Khu đô thị Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức).

Cầu được thiết kế quy mô 6 làn xe, tổng chiều dài 1.465m. Được khởi công năm 2015 với tổng vốn đầu tư 3.082 tỷ đồng. Trong đó, phần cầu dài 885m thiết kế là cầu dây văng, trụ tháp chính có hình dáng kiến trúc cầu rồng, cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm.

Dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 đã thi công đạt khoảng 70% khối lượng. Hiện đang tạm dừng thi công do gần 13.000m2 mặt bằng phía quận 1 chưa được bàn giao. Theo CĐT, nếu được bàn giao mặt bằng sớm thì sẽ đẩy nhanh thi công và hoàn thành dự án vào tháng 9/2021.

Nút giao An Phú

Dự án nút giao An Phú (TP.Thủ Đức) quy mô 3 tầng, bao gồm: hầm chui đôi, cầu vượt với tổng mức đầu tư là 5.104 tỷ đồng. Được xây dựng trong giai đoạn 2021 – 2025. UBND TP.HCM đã kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư cân đối từ ngân sách Trung ương cho dự án 3.281 tỷ đồng. Còn lại là vốn ngân sách của thành phố.

Xây dựng nút giao An Phú sẽ góp phần giải tỏa ách tắc giao thông tại đầu tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (HLD). Đặc biệt, khi sân bay Long Thành được đưa vào khai thác, lưu lượng phương tiện trên tuyến cao tốc này gia tăng đáng kể.

Đồng thời, dự án góp phần hoàn thiện kết nối TP.HCM với các đoạn cao tốc Bắc – Nam đang được Bộ GTVT triển khai. Bao gồm: Cao tốc HLD (giai đoạn 2), Dầu Giây – Phan Thiết, Phan Thiết – Vĩnh Hảo…

Cầu Cát Lái

Dự án cầu Cát Lái thay thế cho tuyến phà hiện hữu đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý. Giao UBND tỉnh Đồng Nai là cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện.

Cơ quan chức năng Đồng Nai và TP.HCM đã tổ chức nhiều cuộc làm việc tính phương án xây dựng cầu. Nội dung họp thống nhất về: quy mô, vị trí và hướng tuyến để xây dựng cầu.

Đề xuất điểm đầu cầu kết nối với cao tốc Bến Lức – Long Thành (Nhơn Trạch), vượt sông Đồng Nai và kết nối đường Vành đai 2 (TP.Thủ Đức). Cách đường dẫn cầu Phú Mỹ khoảng 1km và cách nút giao Mỹ Thủy khoảng 2,3km. Tổng mức đầu tư dự án gần 7.200 tỷ đồng.

Khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, tuyến đường qua cầu Cát Lái mở ra cơ hội rất lớn để phát triển đô thị cho TP.HCM nói chung và TP.Thủ Đức nói riêng.

LƯU Ý : Thông tin này được Thủ Đức Center Real cung cấp là tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và đã được xem là đáng tin cậy. Tuy nhiên, những dự án có thể thay đổi nhiều thông tin qua thời gian. Vì vậy, bạn đọc và các khách hàng chỉ xem đây là nguồn tham khảo.

Cám ơn các bạn đã xem tin và ủng hộ chúng tôi !

THỦ DỨC CENTER REAL

Mua bán ký gửi nhà đất khu vực Quận 2 - Thành Phố Thủ Đức

Các dự án trong khu vực Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức

0931.456.658