Những Sai Lầm Khiến Việc Bán Căn Hộ Chung Cư Của Bạn Gặp Khó Khăn

Những Sai Lầm Khiến Việc Bán Căn Hộ Chung Cư Của Bạn Gặp Khó Khăn

Những Sai Lầm Khiến Việc Bán Căn Hộ Chung Cư Của Bạn Gặp Khó Khăn

Khi bán căn hộ chung cư, điều mà người bán quan tâm nhất là làm sao bán chung cư mình được giá nhất có thể. Nhưng 4 sai lầm dưới đây có thể làm giảm giá trị căn hộ trong mắt người mua, thậm chí là giao dịch gặp thất bại.

1. Hư hỏng chưa được sửa chữa, hoặc đang sửa chữa nửa chừng

Một sai lầm khác mà người bán căn hộ chung cư thường hay mắc phải đó chính là không sửa chữa những hư hỏng trong căn hộ. Mà lý do chủ yếu bởi vì lười, muốn tiết kiêm chi phí với suy nghĩ rằng dù sau căn hộ này cũng bán.

Nhưng nếu ở vị trí người mua căn hộ, liệu bạn có thích khi vừa tốn tiền mua nhà, vừa phải tốn thêm chi phí sửa chữa tân trang. Thay vì vậy, chọn một căn hộ khác cũng trong khoản giá đó nhưng có thể dọn vào ở ngay. Chắc chắn khách hàng sẽ chọn phương án thứ hai.

Chính vì vậy, để bán căn hộ chung cư được giá và dễ dàng hơn, bạn nên tiến hành sửa chữa các hư hỏng trong căn hộ. Ưu tiên các hư hỏng dễ quan sát bằng mắt thường. Còn nếu không muốn sửa chữa các hư hỏng, thì để bán được căn hộ chung cư, bạn chỉ còn cách giảm giá bán xuống để có thể cạnh tranh lại các căn hộ khác.

2. Để mọi thứ trong căn hộ quá bừa bộn khi khách xem nhà

Không giống như nhà phố, diện tích không gian sống khá rộng rãi, với nhiều tầng. Không gian của căn hộ chung cư chỉ gói gọn trong vài chục mét vuông bao gồm cả phòng ngủ lẫn toilet. Đó là chưa nói đến, các khu vực còn lại như phòng khách, nhà bếp, khu vực ăn uống hầu như chỉ nằm trong một không gian chung. Chính vì thế việc bài trí, sắp xếp nội thất trong căn hộ chung cư đặc biệt quan trọng.

Nhiều người khi bán căn hộ chung cư thường có sai lầm cho rằng khách đến xem căn hộ, họ chỉ quan tâm đến diện tích căn hộ là bao nhiêu, chất lượng còn tốt không, chứ không để tâm đến nội thất vì dù sao họ cũng sẽ tự sắp xếp lại.

Nhưng thực tế, đây là một sai lầm rất lớn. Bạn nên biết rằng, mục đích khách hàng muốn đi xem nhà vì họ cần có cơ sở để hình dung môi trường sống sau này của mình là như thế nào. Và tất nhiên, nếu người bán để căn hộ quá bừa bộn sẽ tác động xấu đến suy nghĩ của khách hàng. Họ sẽ không muốn sau khi bỏ tiền mua căn hộ, lại phải bỏ thêm thời gian, công sức để dọn dẹp, sắp xếp lại mọi thứ từ đầu.

Giữ căn hộ luôn ngăn nắp, gọn gàng là cách để bán nó được giá nhất

Một số cách để bạn có thể khiến căn hộ gọn gàng, ngăn nắp hơn:

  • Bỏ bớt bàn ghế, các món đồ nội thất dư thừa. Nếu bạn muốn giữ lại cho mình khi chuyển sang nhà mới thì hãy để riêng ra. Và nói với khách mua nhà về việc này.
  • Thu hồi ổ cắm, đường dây điện không cần thiết. Trong trường hợp bắt buộc phải kéo thêm ổ cắm, hãy đi đường dây điện dọc theo tường, đồ nội thất.
  • Dọn sạch quần áo trong tủ.

3. Đưa ra giá bán cao so với mặt bằng chung của các căn hộ khác cùng khu

Với những người lần đầu bán căn hộ chung cư, hay bất kỳ bất động sản nào khác. Họ có xu hướng đưa ra mức giá bán khá cảm tính. Đa phần nó chỉ phụ thuộc vào suy nghĩ bản thân của người bán rằng “Tôi nghĩ mức giá bán này là phù hợp”.

Nhưng thực tế, giá bán căn hộ chung cư phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đôi khi việc xác định giá còn khó khăn hơn nhà phố và đất nền. Đó là chưa kể mức độ cạnh tranh khi đầu tư vào căn hộ chung cư là khá cao. Để bán được căn hộ chung cư bạn sẽ phải cạnh tranh với hàng loạt dự án khác. Và còn cả các căn hộ chung cư đang được bán ngay trong dự án đó.

Với sự cạnh tranh có phần khốc liệt như vậy, thì bạn nghĩ xem làm sao mà khách hàng có thể chấp nhận mua căn hộ của bạn với mức giá bán trên trời?

4. Có mặt khi khách đến xem nhà

Nghe có vẻ hơi khó tin nhưng thực tế việc này lại ảnh hưởng khá lớn đến tâm trạng, suy nghĩ của khách mua căn hộ. Nếu là bạn, liệu bạn có thích sự hiện diện của một người lạ mặt trong căn hộ của mình. Và họ đi xem xét, dòm ngó mọi ngóc ngách ngay cả trong phòng ngủ lẫn nhà vệ sinh?.

Thì với khách xem nhà cũng vậy, họ sẽ cảm thấy rất mất tự nhiên nếu xem căn hộ mà có sự hiện diện của chủ nhà. Nó rất dễ làm cho khách hàng cảm thấy nếu muốn đi xem gì đều phải có sự đồng ý của bạn.

Thay vì vậy, để cả hai đều được thoải mái, bạn nên ủy thác quyền dẫn khách đi xem nhà cho môi giới mà bạn có thể tin tưởng được. Với kinh nghiệm và khả năng của mình, môi giới có thể tư vấn, thuyết phục khách hàng mua căn hộ ngay trong lúc xem nhà.

Các bạn vừa theo xem xong 4 sai lầm có thể đúng hoặc sai tùy theo cách bạn suy nghĩ. Đây là những nhận định chỉ mang tính chất tham khảo giúp bạn nhanh chóng bán căn hộ của mình. Hãy chọn lọc những ý bạn cảm thấy cần thiết.

LƯU Ý : Thông tin này được Thủ Đức Center Real cung cấp là tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và đã được xem là đáng tin cậy. Tuy nhiên, những dự án có thể thay đổi nhiều thông tin qua thời gian. Vì vậy, bạn đọc và các khách hàng chỉ xem đây là nguồn tham khảo.

Cám ơn các bạn đã xem tin và ủng hộ chúng tôi !

THỦ DỨC CENTER REAL

Mua bán ký gửi nhà đất khu vực Quận 2 - Thành Phố Thủ Đức

Các dự án trong khu vực Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức

0931.456.658