Đường Vành Đai 2 TP.HCM: Tiến Độ Khi Nào Sẽ Hoàn Thiện Khép Kín?

Đường Vành Đai 2 TP.HCM: Tiến Độ Khi Nào Sẽ Hoàn Thiện Khép Kín?

Đường Vành Đai 2 TP.HCM: Tiến Độ Khi Nào Sẽ Hoàn Thiện Khép Kín?

Đường Vành đai 2 TP.HCM nếu được kết nối đồng bộ với các tuyến đường trong khu vực sẽ giúp thúc đẩy phát triển hạ tầng khu Đông. Vì vậy, lãnh đạo TP.HCM đã có chủ trương đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến đường lên 40 – 60m. Trong đó, phải kể đến 5 tuyến đường: Tô Ngọc Vân, Lê Văn Việt, Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Xiển.

Đường Vành đai 2 TP.HCM được quy hoạch khép kín, kết nối các quận huyện.

✦ Điểm đầu: đường Nguyễn Văn Linh; qua cầu Phú Mỹ; đến ngã tư Bình Thái; nối vào nút giao Gò Dưa.

✦ Điểm cuối: hướng ra QL1A rồi vòng về lại đường Nguyễn Văn Linh.

Đường Vành Đai 2 TP.HCM: Tiến Độ Khi Nào Sẽ Hoàn Thiện Khép Kín?
Đường Vành Đai 2 TP.HCM: Tiến Độ Khi Nào Sẽ Hoàn Thiện Khép Kín?

Có thể thấy tuyến đường Vành đai 2 TP.HCM đi ngang qua hầu hết các quận: Thủ Đức, Bình Tân, Quận 7, Quận 2, Quận 9…

Tuyến đường Vành đai 2 có ý nghĩa rất quan trọng đối với quy hoạch giao thông TP.HCM. Theo tính toán, sẽ hạn chế được một lượng lớn phương tiện vận tải đi vào trung tâm thành phố. Qua đó, sẽ giảm thiểu được tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông do xe tải trọng lớn gây ra.

Tiến độ Vành Đai 2 còn 2 phân đoạn chưa được khép kín:

❖ Đoạn từ cầu Rạch Chiếc nằm trên đường Vành đai phía Đông đến nút giao thông Gò Dưa.

❖ Đoạn từ trục đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 An Lập.

Hiện nay. TP.HCM đang triển khai các dự án kể trên để khép kín đường Vành đai 2.

Mở rộng những tuyến kết nối đường Vành đai 2

Trước mắt, TP.HCM đã lên kế hoạch mở rộng một số tuyến đường quan trọng tại phía Đông. Bao gồm các tuyến đường: Tô Ngọc Vân, Lê Văn Việt, Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Xiển. Trong tương lai, sẽ xem xét mở rộng thêm một số tuyến đường liên quan. Mục đích để đưa khu Đông trở thành nơi có hạ tầng đồng bộ hiện đại bậc nhất TP.HCM.

Có 3 tuyến đường liên quan mật thiết đến nhau sẽ được thực hiện trước, bao gồm: Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh và Nguyễn Xiển.

✦ Đường Nguyễn Thị Định sẽ được nâng cấp mở rộng từ đoạn Cát Lái đến nút giao thông hầm chui Mỹ Thủy với tổng số vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng.

✦ Thực hiện song song với đó là mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, từ đoạn giao với Nguyễn Thị Định và kéo dài đến Nguyễn Xiển.

✦ Cuối cùng, mở rộng đường Nguyễn Xiển quận 9 với tổng số vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng.

Đường Vành Đai 2 TP.HCM: Tiến Độ Khi Nào Sẽ Hoàn Thiện Khép Kín?
Đường Vành Đai 2 TP.HCM: Tiến Độ Khi Nào Sẽ Hoàn Thiện Khép Kín?

UBND TP.HCM đã phê duyệt dự án mở rộng đường Tô Ngọc Vân, Thủ Đức. Đây là tuyến đường huyết mạch trong dự án khép kín đường Vành đai 2 TP.HCM. Tuyến đường này sẽ được mở rộng lên 30m. Giúp người dân dễ dàng kết nối đến đại lộ Phạm Văn Đồng, Xa lộ Hà Nội, cũng như tuyến đường Vành Đai 2. Đặc biệt, cư dân sinh sống tại các dự án như Golden Mall (ngã tư Bình Thái), Lavita Thủ Đức hay Saigon Avenue (mặt tiền đường Vành đai 2 Thủ Đức) sẽ được hưởng lợi nhờ dự án.

Hàng loạt dự án nâng cấp hạ tầng lớn nhỏ khác nhau cũng đang được TP.HCM triển khai tại khu Đông. Như dự án nâng cấp đoạn từ cảng Cát Lái đến đường Võ Chí Công, Quận 2. Nâng cấp mở rộng đường số 1, phường Trường Thọ, Thủ Đức. Dự án xây dựng cầu Tăng Long và cầu Ông Nhiêu (đường Nguyễn Duy Trinh) đang góp phần làm đấy giá bán nhà đất quận 9 tăng chóng mặt…

Thị trường bất động sản tại đây cũng được thúc đẩy hơn, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng. Trong tương lai, khu Đông sẽ là bộ mặt rất khác với quyết định chính thức thành lập Thành phố Thủ Đức từ tháng 1 năm 2021. Có thể nói, đây chính là khu vực có hạ tầng hiện đại, phát triển nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

LƯU Ý : Thông tin này được Thủ Đức Center Real cung cấp là tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và đã được xem là đáng tin cậy. Tuy nhiên, những dự án có thể thay đổi nhiều thông tin qua thời gian. Vì vậy, bạn đọc và các khách hàng chỉ xem đây là nguồn tham khảo.

Cám ơn các bạn đã xem tin và ủng hộ chúng tôi !

THỦ DỨC CENTER REAL

Mua bán ký gửi nhà đất khu vực Quận 2 - Thành Phố Thủ Đức

Các dự án trong khu vực Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức

0931.456.658